Bí mật đau đớn của chồng bại lộ dưới tay thám tử tài ba

Kiên hứa hẹn đủ điều, cốt mong vợ nguôi giận, anh làm đủ mọi cách để giành lại niềm tin từ vợ, kể cả việc xin đổi chi nhánh khác làm để tránh gặp người phụ nữ kia.
Vì nghĩ đến con cái, Bích đành phải tha thứ. Nhưng mỗi lần nghe Kiên nói anh vì cô mà phải từ bỏ chi nhánh đang ăn nên làm ra thì Bích không khỏi bực mình, ấm ức.

ngoai-tinh

Sợ vợ có gì là không tốt?

Ở tuổi 32, Kiên đã được đôn lên làm Giám đốc chi nhánh của một chuỗi hệ thống bán lẻ điện thoại di động khá có tiếng. Chính tài ăn nói hoạt ngôn, khả năng lĩnh hội và một cái đầu lạnh trong công việc mà Kiên đã sớm gặt hái được thành quả nhất định. Thế nhưng, ở công ty, Kiên lại nổi tiếng là người sợ vợ, bởi mọi thứ, anh đều nghe lời Bích tuyệt đối.

Bích là hướng dẫn viên du lịch, thường xuyên phải đưa đoàn đi tham quan tất cả các cụm điểm vui chơi trong thành phố. Ngoài giờ hướng dẫn khách, Bích chăm lo chu đáo cho chồng con từ miếng ăn đến giấc ngủ, thậm chí, cô muốn chồng mặc bộ quần áo nào thì Kiên đều phải mặc bộ đó.

Vốn sành điệu trong ăn mặc, Bích luôn muốn chồng trẻ trung trước mặt người khác. Vì thế, cô luôn chọn cho chồng những bộ cánh đẹp nhất, khoe được sự thanh mảnh trong vóc dáng lẫn sự chỉn chu trong tác phong của người thành đạt.

Mỗi khi được ai đó khen ăn mặc sành điệu, Kiên đều nói rằng do vợ chọn. Bất kể chuyện gì anh cũng đều nhắc đến vợ, vợ dặn thế này, vợ bảo thế kia, vợ không cho đi, vợ nói…

Chính điều ấy mà đám nhân viên luôn nói nhỏ nhau rằng anh sợ vợ. Kiên biết điều ấy nhưng anh chẳng mấy khi quan tâm những lời bàn tán không đâu của đám nhân viên, đôi lúc anh còn tâm đắc: “Sợ vợ thì có gì không tốt?”.

Gia đình Kiên và Bích cũng khá êm thấm bởi Bích quán xuyến mọi việc rất tốt. Hai cậu con trai, một lên 5, một lên 7 của họ đều ngoan ngoãn, biết nghe lời và đặc biệt là rất dễ thương.

Kiên xem hai con trai như cục vàng, cuối tuần nào cũng tranh thủ thời gian cho con đi chơi công viên, dạy con các kỹ năng cần thiết để đối phó với người lạ không tốt.

Bởi vì tình cảm gia đình của họ khá tốt đẹp nên nhiều người tỏ ra bất ngờ, xen lẫn bàng hoàng khi hay tin Kiên ngoại tình. Không những thế, đó là người đàn bà đã từng bị chồng bỏ và hơn anh tận 6 tuổi.

Dấu son tố cáo tội ngoại tình

Một chiều muộn, Kiên về nhà trong trạng thái say mèm, trên cổ áo anh dính đầy những vết son đỏ chót, tông màu mà những người phụ nữ trung niên thường hay chọn lựa.

Vì say nên anh không thể biết được chứng cứ tố cáo tội lỗi của mình. Thấy chồng say không biết trời đất, Bích đã rất bực bội, sau khi đưa anh ta vào phòng nghỉ ngơi, cô đành phải đi giặt đống áo quần đã hôi hám vì đủ thứ mùi thức ăn bị nôn ra.

Bích bàng hoàng khi phát hiện những vết son trên áo chồng, cô giận tím người. Trong đầu nghĩ rằng đợi chồng dậy để làm cho ra nhẽ nhưng cô kìm nén lại vì cô biết có điều tra thì chắc anh sẽ nói dối quanh co.

Vì thế, cô tìm đến công ty thám tử nhờ người theo dõi nhất cử nhất động của chồng, lẫn việc tìm hiểu chuyện anh ta đang léng phéng với ai.

Nhận lời nhờ vả của khách hàng, 2 thám tử bám sát mọi bước đi của Kiên, để rồi, khi đi theo anh ta. Họ phát hiện người đàn ông này đang qua lại với một người phụ nữ hơn anh đến tận 6 tuổi.

Qua tìm hiểu, họ điều tra được người phụ nữ kia tên Lệ, hiện đang làm phó phòng nhân sự của công ty Kiên, đã từng ly dị chồng và đang nuôi con nhỏ.

Mối quan hệ của họ không đơn thuần là cảm thông, chia sẻ mà còn hợp nhau về mọi mặt. Kiên thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để hẹn hò cùng đồng nghiệp lớn tuổi, vì thế mối quan hệ của họ suốt nửa năm nay không hề bị ai phát giác.

Dù vẫn nghe lời vợ, yêu thương con và có mặt ở nhà đúng giờ nhưng Kiên lại lộ ra tội ngoại tình khi Bích biết rõ sự thật. Cô tức tối làm ầm lên mọi chuyện, Kiên bí bách quá không biết giải thích như thế nào đành gồng lên công khai chuyện mình phải lòng đồng nghiệp, nhưng khi thấy vợ đòi ly hôn ngay lập tức, anh lại sợ hãi và hứa sẽ chấm dứt ngay với tình nhân lớn tuổi.

Kiên hứa hẹn đủ điều, cốt mong vợ nguôi giận, anh làm đủ mọi cách để giành lại niềm tin từ vợ, kể cả việc xin đổi chi nhánh khác làm để tránh gặp người phụ nữ kia.

Vì nghĩ đến con cái, Bích đành phải tha thứ. Nhưng mỗi lần nghe Kiên nói anh vì cô mà phải từ bỏ chi nhánh đang ăn nên làm ra thì Bích không khỏi bực mình, ấm ức.

Bình luận