Những điều vợ chồng mới cưới nên làm

 
Bỏ những thói quen xấu
 
Khi bắt đầu kết hôn, ta thường đem theo vào cuộc sống chung các thói quen của mình. Trong đó có thói quen gây khó chịu cho người bạn đời như hút thuốc lá, hoặc tan sở đi đàn đúm bạn bè đến tối mới về… Nếu bạn không từ bỏ thói quen đó, bất kể người bạn đời có chấp nhận hay không thì đúng ra bạn chưa nên kết hôn.Kế hoạch tiết kiệm tiền

Tránh tiêu pha “bóc ngắn cắn dài”. Nếu vợ chồng mới cưới xây dựng được một quỹ dự phòng cho những việc phải tiêu bất ngờ thì sẽ yên tâm hơn. Ngày nay có rất nhiều thứ hàng hóa có thể mua trả góp nhưng bạn cần cân nhắc kỹ giữa cuộc sống đầy đủ tiện nghi nhưng luôn lo ngay ngáy công nợ chất chồng với cuộc sống tuy còn đơn sơ nhưng thanh thản vì không nợ ai hoặc số nợ nằm trong khả năng trả được mà không phải cố gắng quá sức.

Các mối quan hệ đan xen

Trước khi kết hôn, bạn có gia đình, bạn bè, bạn đừng nên từ bỏ mọi mối quan hệ từng tồn tại trước đó. Các mối quan hệ đó sẽ nạp thêm năng lượng cho bạn. Nhất là những khi giận dỗi nhau, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khiến cho sự giận hờn căng thẳng hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ vợ chồng bao giờ cũng phải chiếm vị trí ưu tiên. Nếu thấy người bạn đời tỏ vẻ khó chịu hay ghen với một người bạn khác giới nào đó, bạn phải điều chỉnh ngay. Đừng hy sinh tình vợ chồng cho tình bạn.

Quan hệ gối chăn đều đặn

Sex là một phần quan trọng nhất của hôn nhân hiện đại. Nếu có vấn đề trục trặc chốn phòng the, bạn cần đi khám bác sĩ khi bệnh mới phát sinh. Nhiều mâu thuẫn vợ chồng trẻ được giải quyết ở trên giường mà nếu cứ ngồi tranh cãi cả ngày vẫn không ngã ngũ.

8 quy tắc giúp vợ chồng trẻ tránh xung đột 2
 
Vượt qua những khủng hoảng ban đầu
 
Không ít cuộc hôn nhân gặp khủng hoảng sau ngày cưới. Bởi vì sống liền kề sẽ không còn nữa nỗi nhớ và niềm khao khát gặp nhau. Đó là những yếu tố quan trọng của tình yêu. Vợ chồng cũng để lộ ra những nhược điểm mà trước khi kết hôn họ vẫn che giấu được. Hôn nhân không giống với những gì họ hình dung trước đây. Hãy hiểu rằng nó cần có thời gian để điều chỉnh dần dần và ghi nhớ rằng đây chỉ là bắt đầu cuộc sống mới tuyệt vời.

 

Bình luận